Nào mình cùng ‘lên rừng’!

Nhắc đến Phú Quốc, đa số du khách sẽ nghĩ tới hình ảnh đảo ngọc với những bãi dài cát mịn, với làn nước biển xanh trong và với ánh hoàng hôn vàng rực. Mọi người mải mê đắm mình trong sắc xanh trong vắt của biển cả, trong ánh vàng lãng mạn của nắng chiều mà quên mất rằng, nằm trải dài qua rất nhiều các xã, phường của thành phố Phú Quốc chính là cánh rừng nguyên sinh rộng lớn với hệ thực vật phong phú – Vườn quốc gia Phú Quốc. Đây là nơi hội tụ cả rừng, biển, suối, thác, và đồi núi với thảm thực vật nguyên sinh đa dạng và phong phú. 

 

Hoạt động trekking rừng còn khá mới mẻ đối với nhiều du khách, đặc biệt khi Phú Quốc luôn được biết tới là địa điểm với những dịch vụ nghỉ dưỡng và khu vui chơi hiện đại. Tuy vậy, chuyến tham quan Vườn quốc gia hứa hẹn sẽ mang lại cho mỗi người những trải nghiệm đáng nhớ về thiên nhiên đất nước ta cũng như tinh thần thoải mái khi được ‘nương mình’ vào làm một với thiên nhiên. Các hoạt động chính mà du khách được trải nghiệm trong một buổi tham quan Vườn quốc gia Phú Quốc: 

  • Khám phá hệ sinh thái rừng nguyên sinh Phú Quốc.

Vườn quốc gia Phú Quốc vốn nổi tiếng với thảm động thực vật phong phú, đa dạng, thu hút du khách khắp nơi tìm đến tìm hiểu, khám phá.

  • Check in rừng hoa sim, hoa hải đường đẹp tới nao lòng. 

Nhiều loài cây nở hoa tuyệt đẹp như hoa hải đường, hoa sim tím đan xen nhau nở ven đường, quanh bờ suối, góp phần tạo nên vẻ đẹp nên thơ của núi rừng nơi đây.

Đặc biệt, từ tháng 3 đến tháng 6 vào mùa hoa sim nở, du khách sẽ được đắm chìm trong sắc tím mộng mơ của cả một rừng hoa bạt ngàn. 

  • Tắm suối 

Vườn quốc gia Phú Quốc nổi tiếng với những dòng suối trong veo mang vẻ đẹp tuyệt sắc, mang lại cho du khách cảm giác mới lạ và tràn đầy sức sống. 

  • Tham gia trekking tại Vườn quốc gia Phú Quốc 

Trải nghiệm này sẽ đem lại cái nhìn mới mẻ cho du khách, giúp mở rộng tầm mắt và tạo cảm giác gần gũi.

 

Có thể nói, giá trị tinh thần mà một buổi ‘vào rừng’ mang lại cho du khách là rất lớn bởi nó là liệu pháp tinh thần giúp ta tới gần hơn với thiên nhiên, với vẻ đẹp hoang sơ và trần trụi mà ngày thường ta bỏ lỡ, để cảm nhận được cái đẹp trước mắt và cả trong tâm hồn mỗi chúng ta. Đây còn là một lựa chọn tuyệt vời góp phần phát triển du lịch bền vững, giảm thiểu những tác động của du lịch tới môi trường. 

 

phone
zalo
messenger