VIỆT NAM XƯA BẰNG LEGO HIỆN RA TRƯỚC MẮT DƯỚI BÀN TAY TÀI BA CỦA CHÀNG TRAI HÀ NỘI

Đặng Huy Hoàng, sinh năm 1990 tại Hà Nội, đã từ nhỏ đam mê và sáng tạo nhiều mô hình Lego mang đậm nét văn hóa Việt.

Anh là một nhà thiết kế công nghiệp và đã có liên kết với Lego từ thuở nhỏ. Trong những 10 năm gần đây, Hoàng đã dành nhiều thời gian hơn để theo đuổi niềm đam mê của mình. Từ lâu, anh đã là một người hâm mộ Lego đích thực, nhưng chỉ trong vài năm trở lại đây, sau khi đi du học tại Mỹ, anh mới bắt đầu sưu tập các mảnh ghép Lego. Từ đó, Hoàng đã xây dựng một bộ sưu tập gồm hơn 2 triệu miếng ghép Lego và tạo ra nhiều thiết kế độc đáo theo phong cách “MOC – My Own Creation”

Chàng trai tái hiện hình ảnh Việt Nam bằng lego - ảnh 1

Chàng trai tái hiện hình ảnh Việt Nam bằng lego - ảnh 5(Ảnh: sưu tầm)

“Ý tưởng của mình, tôi muốn chia sẻ với bạn bè trên toàn cầu, bởi vì cộng đồng Lego ở Việt Nam vẫn chưa nhận được sự chú ý từ các khu vực lân cận và toàn cầu,” Hoàng chia sẻ với Reuters trong một cuộc phỏng vấn.

Do số lượng bộ Lego phát hành riêng cho Việt Nam còn rất ít, Hoàng đã dành nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm những mảnh ghép phù hợp với ý tưởng của mình. Anh thường lùng sục các diễn đàn trực tuyến để tìm kiếm những mảnh ghép thích hợp, và đôi khi cần mất đến một năm để tìm được chúng.

Chàng trai tái hiện hình ảnh Việt Nam bằng lego - ảnh 11

Chàng trai tái hiện hình ảnh Việt Nam bằng lego - ảnh 7

(Ảnh: sưu tầm)

Hiện tại, dự án lớn nhất mà Hoàng đang ấp ủ là tạo ra 10 tác phẩm quy mô lớn cho một buổi triển lãm đặc biệt. Trong tương lai gần, anh cũng hy vọng sẽ có thể điều hành một phòng trưng bày và thậm chí mở một viện bảo tàng riêng để trưng bày những tác phẩm MOC của mình.

Cùng Natra nhìn ngắm một số tác phẩm của anh chàng này nha!

(Ảnh: sưu tầm từ trang cá nhân của nhân vật)

 

phone
zalo
messenger