TINH HOA BẮC BỘ: SHOW DIỄN KẾT HỢP GIỮA NGHỆ THUẬT VÀ GIÁO DỤC VĂN HOÁ

Hà Nội – Nghệ thuật truyền thống Việt Nam ngày càng phát triển và góp phần duy trì và phát huy giá trị văn hoá của dân tộc. Trong số các chương trình nghệ thuật được yêu thích hiện nay, show diễn “Tinh Hoa Bắc Bộ” đã trở thành một trong những chương trình mang đến cho khán giả cảm nhận sâu sắc về văn hoá cổ truyền đặc trưng của miền Bắc Việt Nam.

Được biên đạo bởi NSƯT Việt Anh và đạo diễn bởi NSƯT Anh Tuấn, “Tinh Hoa Bắc Bộ” là sự kết hợp giữa nghệ thuật sân khấu, âm nhạc và vũ đạo. Chương trình tái hiện lại những giá trị văn hoá truyền thống của miền Bắc, từ đền Hùng, lễ hội chọi trâu, múa sạp, múa rồng, múa chầu văn và nhiều nét văn hoá độc đáo khác. “Tinh Hoa Bắc Bộ” đã quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong làng nghệ thuật như NSƯT Thanh Hoa, NSƯT Kim Xuân, NSƯT Lệ Thủy, ca sĩ Đăng Dương, nhạc sĩ Đức Trí và nhiều nghệ nhân đến từ các làng nghề truyền thống của miền Bắc.


(Ảnh: Sưu tầm)

“Tinh Hoa Bắc Bộ” không chỉ đơn thuần là một show diễn nghệ thuật mà còn là một chương trình giáo dục văn hoá đặc biệt cho người xem. Chương trình giúp khán giả hiểu thêm về lịch sử, văn hoá và con người miền Bắc Việt Nam. Với sự kết hợp giữa giáo dục và giải trí, chương trình đã thu hút được sự quan tâm và yêu thích của đông đảo khán giả trong và ngoài nước.

(Ảnh: Sưu tầm)

Bên cạnh giữ gìn và phát huy giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc, “Tinh Hoa Bắc Bộ” còn tạo ra một không gian giao lưu và gặp gỡ giữa các nghệ sĩ và khán giả. Đây là cơ hội để khán giả hiểu rõ về những nét đẹp mang tính nghệ thuật của lịch sử. 

 

phone
zalo
messenger