NHÌN LẠI NHỮNG TỜ TIỀN ĐÔNG DƯƠNG CỔ CỦA VIỆT NAM

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những hình ảnh trên đồng tiền giấy Việt Nam hiện nay, hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn bộ hình ảnh tiền giấy Đông Dương đầy thú vị, cho bạn cái nhìn mới về tiền tệ mà người tiền nhiệm của chúng ta đã sử dụng để mua sắm hàng thực phẩm trong quá khứ.

Khi Đông Dương còn chịu ách đô hộ của thực dân Pháp, các loại đồng xu truyền thống đã bị loại bỏ và thay thế bằng đồng bạc Đông Dương, có thiết kế tương tự và giá trị gần như đồng peso của người Tây Ban Nha và Mexico.

Từ năm 1885 đến 1952, đồng Đông Dương là đơn vị tiền tệ chính thức được sản xuất và lưu hành trên Bán đảo Đông Dương. Điều đặc biệt là trên mặt các tờ tiền giấy trong thời kỳ này có các hình ảnh biểu tượng đại diện cho Việt Nam, Khmer và Lào. Tiền Đông Dương được chia thành các đơn vị piastre, cent và sapèque. Một piastre bằng 100 cent và một cent lại tương đương với 2-6 sapèque, phụ thuộc vào triều đại.

Xin mời bạn cùng ngắm nhìn những tờ tiền cổ Đông Dương, cũng chính là những mẫu tiền giấy đầu tiên của Việt Nam. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tài khoản Trần Phú đã chia sẻ những hình ảnh quý giá này qua Photobucket.

(Nguồn: tài khoản Trần Phú qua Photobucket)
phone
zalo
messenger