NATRA PHỐI HỢP VỚI SAMSUNG VÀ GOOGLE FOR EDUCATION GIỚI THIỆU MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC SỐ TỚI ĐOÀN CÁN BỘ GIÁO DỤC TRUNG HỌC THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Vào chiều ngày 08/11 vừa qua, NATRA phối hợp với Samsung và Google For Education tổ chức buổi giới thiệu “mô hình trường học số” tới Đoàn công tác giáo dục trung học thành phố Cần Thơ, trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn về việc tham dự Hội thảo liên kết hợp tác chuyển đổi số Giáo dục phổ thông vùng Đông Nam Bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, chuyển đổi số chính là xu hướng của xã hội nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng. Việc áp dụng công nghệ vào giáo dục có vai trò vô cùng to lớn, tạo nên nhiều bước ngoặt phát triển, mở ra nhiều phương thức giáo dục mới thông minh, hiệu quả hơn và đồng thời tiết kiệm chi phí cho người học. Với sự tập trung vào chuyển đổi số trong giáo dục, chương trình đã đem đến giải pháp cụ thể trên sản phẩm Samsung Galaxy Chromebook Go, nhằm nâng cao năng lực số của cả giáo viên và học sinh. Đây không chỉ là buổi giới thiệu thiết bị mà còn là một cơ hội để thầy cô hiểu rõ hơn về mô hình trường học số.

Mở đầu chương trình, bà Nguyễn Đỗ Diệu Linh – Giám đốc công ty NATRA đã có những chia sẻ về định hướng hoạt động và mục tiêu của NATRA trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào giáo dục, cùng những thành quả bước đầu khi cùng Google For Education và Samsung triển khai thí điểm tại một số trường ở Cần Thơ, Tp. Hồ Chí Minh. 

Bà Nguyễn Đỗ Diệu Linh – Giám đốc công ty NATRA phát biểu

Cũng trong buổi giới thiệu, ông Đỗ Trần Bình Minh – Đại diện AI Education – đơn vị hướng dẫn xây dựng lộ trình và cố vấn cho thầy cô cùng các em học sinh đã trình bày những lợi ích mà bộ công cụ của Google For Education đem đến. Những lợi ích này đã được kiểm chứng và ghi nhận bởi các trường thí điểm tại Cần Thơ và Tp. Hồ Chí Minh. Cụ thể: Sử dụng Google Workspace for Education và Chromebook giúp giáo viên tiết kiệm đến 5 tiếng mỗi tuần; 86% giáo viên cho rằng việc học sinh sử dụng Google Workspace for Education và Chromebook giúp các em sử dụng công nghệ trong học tập và đạt được kết quả tốt hơn trong quá trình học tập…

Ông Đỗ Trần Bình Minh – Đại diện AI Education phát biểu
Thí điểm tại các trường tại Cần Thơ và Tp. Hồ Chí Minh

Tại Việt Nam, bộ công cụ Google for Education được tích hợp trực tiếp trên thiết bị Samsung Galaxy Chromebook Go. Chia sẻ về chiến lược kết hợp cùng Google cho ra mắt sản phẩm Chromebook, bà Nguyễn Thị Ngọc Sương – đại diện SAMSUNG phát biểu:  “Hướng tới một tương lai giáo dục tích hợp vào môi trường số là mục tiêu quan trọng của Samsung. Đặc biệt, việc sử dụng Galaxy Chromebook được xem là một bước đi đáng chú ý trong hành trình này. Samsung tin rằng việc này sẽ mang lại hiệu quả lớn cho quá trình giảng dạy trong giáo dục. Ngoài ra, Samsung đã không ngừng nỗ lực tạo ra các công cụ cần thiết cho một môi trường học tập thông minh và hiện đại như smartboard và các giải pháp hỗ trợ giáo dục khác. Việc sử dụng Chromebook chỉ là bước khởi đầu, mở rộng thêm các thiết bị khác sẽ góp phần tạo ra những lớp học thông minh, giúp học sinh và giáo viên tiếp cận với công nghệ một cách linh hoạt và sáng tạo. ”

Bà Nguyễn Thị Ngọc Sương – đại diện SAMSUNG phát biểu

Mô hình trường học số đã nhận được sự đánh giá cao từ các cán bộ trong Đoàn công tác giáo dục trung học thành phố Cần Thơ. Thầy Nguyễn Hữu Nghĩa – Phó trưởng phòng Sở giáo dục và đào tạo – chia sẻ trong buổi giới thiệu: “Tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số trong giáo dục luôn được Sở giáo dục ưu tiên. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm cùng các đơn vị triển khai có những buổi làm việc cụ thể hơn về lộ trình triển khai mô hình trường học số này.”

Thầy Nguyễn Hữu Nghĩa – Phó trưởng phòng Sở giáo dục và đào tạo – chia sẻ

Việc nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các quý thầy cô, đặc biệt từ những trường đã thí điểm, mở ra những cơ hội mới về việc áp dụng công nghệ trong giáo dục và tạo ra môi trường học tập tiên tiến, thú vị hơn cho học sinh.

Buổi giới thiệu đã kết thúc trong không khí hào hứng, hy vọng đây sẽ là một tiền đề quan trọng cho NATRA phối hợp cùng Samsung và Google For Education triển khai giải pháp tại Cần Thơ thời gian tới, góp phần nâng cao năng lực số trong giáo dục tại Cần Thơ nói riêng và Việt Nam nói chung, mở ra một tương lai phát triển hiện đại hơn cho ngành giáo dục nước nhà.

Để tìm hiểu thêm về mô hình trường học số, vui lòng liên hệ NATRA theo hotline 0966174889 để được tư vấn và giải đáp.

phone
zalo
messenger