LẶN BẰNG BÌNH KHÍ VÀ LẶN BẰNG ỐNG THỞ, BẠN CHỌN HÌNH THỨC NÀO?

Phú Quốc được biết đến như một trong những điểm đến lặn biển tuyệt vời nhất tại Việt Nam, với nước biển trong xanh và rạn san hô đầy màu sắc, đa dạng. Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc là một trải nghiệm tuyệt vời cho những người yêu biển và muốn khám phá những điều kỳ diệu của thế giới dưới nước. Điều đặc biệt hơn cả là lặn biển tại Phú Quốc không chỉ dành cho những người đã có kinh nghiệm lặn biển mà còn dành cho cả những người mới bắt đầu. Có hai hình thức lặn phổ biến đó là Lặn bằng bình khí (Diving) và Lặn bằng ống thở (Snorkeling).

Lặn bằng bình khí (Diving) là hình thức lặn sâu với bình dưỡng khí và đòi hỏi người tham gia phải có kiến thức căn bản về lặn biển.

Trước khi lặn, du khách sẽ được hướng dẫn căn bản về lặn biển cũng như học các ký hiệu ra dấu bằng tay và cách sử dụng bình dưỡng khí. Với bình dưỡng khí, người lặn có thể dễ dàng tiếp cận với vùng biển sâu hơn và thực hiện các hoạt động ngắm san hô, như bơi và quan sát vật thể dưới nước.

Lặn bằng ống thở (Snorkeling) là lặn với ống thở và kính bơi. Du khách sẽ được trải nghiệm bơi trên mặt nước với ống thở và úp mặt xuống nước để quan sát các loại cá, tảo và các rạn san hô, đặc biệt là trong các vùng nước lăn tăn gợn sóng và nước ấm.

Hoạt động này rất có lợi cho tim mạch, giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và lo lắng. Tuy vậy, nếu lặn trong thời gian dài sẽ có thể gây cháy nắng. Lặn snorkeling cũng có những rủi ro vì rất khó để phát hiện bởi các ván trượt phản lực vì một thợ lặn thường chìm dưới nước chỉ với một ống khí nhô ra khỏi mặt nước.

Cả snorkeling và diving đều là những hình thức lặn biển phù hợp với nhu cầu muốn được ngắm nhìn trực tiếp bằng mắt vẻ đẹp của biển cả, của thế giới sinh vật dưới nước sống động và phong phú.

Tuy nhiên, lặn với bình khí sẽ cần nhiều kỹ năng hơn và cũng sẽ lặn ở độ sâu sâu hơn. Đối với cả 2 hình thức, du khách cũng cần chú ý đến sự an toàn của bản thân cũng như những tình huống khó lường trước để có thể chuẩn bị phương án ứng phó phù hợp. Du khách cũng cần được trang bị kiến thức để tránh xa các loài san hô độc cũng như các sinh vật biển có thể gây hại.

Trong chuyến lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc, bạn sẽ có cơ hội khám phá vẻ đẹp của rạn san hô đầy màu sắc, với các loài san hô đa dạng, những loài cá đủ màu sắc và hình dạng khác nhau, cùng với nhiều sinh vật biển khác. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời để khám phá thế giới dưới nước tại Phú Quốc và để lại những kỷ niệm đáng nhớ về chuyến đi của bạn.

Để có thể thử sức mình với trải nghiệm lặn biển lần này, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ NATRA ngay nhé!

phone
zalo
messenger