KHÁM PHÁ CÁC HOẠT ĐỘNG LẶN BIỂN PHÚ QUỐC

Phú Quốc được mệnh danh là thiên đường biển, được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng một hệ sinh thái biển cực kì phong phú và ấn tượng. Muốn lan tỏa vẻ đẹp tự nhiên ấy, Phú Quốc hiện nay đã phát triển rất nhiều hoạt động lặn biển, để du khách ghé thăm có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng và khám phá. Cùng NATRA tìm hiểu xem hiện nay ở Phú Quốc đang có những hoạt động lặn biển nào phổ biến nào nhé!

1. Snorkeling – Lặn bằng ống thở

Snorkeling là một hoạt động lặn tự do trên mặt nước biển, trong đó người lặn sử dụng mặt nạ lặn và ống thở để hít khí trên mặt nước và quan sát các loài sinh vật biển và rạn san hô dưới nước. Các điểm đến snorkeling phổ biến thường nằm ở vùng biển nông, có độ sâu từ 1-3 mét như rạn san hô, vịnh và hồ bơi.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Snorkeling là nó không đòi hỏi phải có kỹ năng lặn chuyên nghiệp và không cần phải mang theo các thiết bị lặn cồng kềnh. Chỉ cần một bộ kính lặn và ống thở, bạn có thể khám phá vẻ đẹp của đại dương dưới nước. Vì vậy, chỉ với một vài phút hướng dẫn cơ bản, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào hoạt động này.

Ngoài ra, những địa điểm trải nghiệm Snorkeling cũng rất đa dạng và không cần du khách phải di chuyển xa xôi. Hoạt động trải nghiệm này hầu hết được thực hiện ở các bãi biển và vùng nước nông, cách bờ gần. Tuy nhiên chính vì không thể di chuyển xa, du khách chỉ có thể ngắm những rạng san hô gần, không thể tiếp cận những rạn san hô đồ sộ nằm sâu dưới lòng đại dương.

Nhờ dử dụng dụng cụ đơn giản và dễ dàng tiếp cận, nên Snorkeling không đòi hỏi nhiều chi phí. Chi phí để trải nghiệm hoạt động này ở Phú Quốc dao động từ 200.000 – 400.00 VND/ người. So với các hình thức lặn biển khác, đây là một cái giá hợp lý để du khách có thể tận hưởng cảm giác hòa mình vào thế giới đại dương.

2. Scuba Diving – Lặn bình dưỡng khí

Scuba diving là một hoạt động thể thao dưới nước, trong đó người tham gia sử dụng bộ dụng cụ đặc biệt để hít thở và di chuyển dưới mặt nước. Khi tham gia scuba diving, người chơi sẽ được trang bị bình khí, ống dẫn khí, bộ lọc khí, bộ đồ lặn, kính lặn và các thiết bị an toàn như đai an toàn và phao cứu sinh, cho phép người chơi khám phá các vùng đáy biển và trải nghiệm cảm giác thú vị khi điều khiển trong không khí dưới nước.

Không giống như Snorkeling, Scuba Diving đòi hỏi người tham gia phải có kỹ năng lặn tốt và hiểu rõ về an toàn để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra. Nếu người lặn không có kỹ năng lặn tốt, họ có thể gặp phải các vấn đề như không kiểm soát được hơi thở, bị chóng mặt hoặc khó thở trong khi lặn.

Khi trải nghiệm Scuba Diving, vì đã có bình khí hỗ trợ thở, bạn có thể lặn sâu hơn và thời gian dài hơn. Chính vì thế, bạn có thể ngắm nhìn thế giới đại dương một cách trọn vẹn hơn. Tuy nhiên, một chú ý là bạn không nên lặn sâu quá 5m và chỉ nên duy trì thời gian lặn trong khoảng 30 phút để đảm bảo sức khỏe cho mình.

Chi phí để trải nghiệm Scuba Diving hiện nay khá cao do phải trang bị nhiều thiết bị cồng kềnh. Chi phí để trải nghiệm hoạt động này ở Phú Quốc dao động từ 910.000 VNĐ – 1.400.000 VNĐ/ người.

3. Sea Walker – Đi bộ dưới đáy biển

Khác với Scuba Diving hoặc Snorkeling, bạn không cần phải có kỹ năng lặn hay trang bị đặc biệt để tham gia hoạt động này. Trong khi Scuba Diving và Snorkeling yêu cầu người tham gia phải hít thở bằng ống thở, Sea walker cho phép bạn dễ dàng đi lại trên đáy biển và thở bằng mũ bơi có chứa không khí.

Một trong những ưu điểm nổi bật của Sea walker là đơn giản và an toàn, đặc biệt là đối với những người không có kinh nghiệm hoặc không tự tin với khả năng lặn. Không cần phải mang theo bình khí hay hít thở bằng miệng như trong Scuba Diving, và cũng không có nguy cơ rơi vào tình huống thiếu oxy như Snorkeling. Với Sea walker, người chơi có thể dễ dàng thở qua mặt nạ lặn kín và điều khiển chuyển động bằng tay và chân, thực hiện các hoạt động giải trí như chụp ảnh, quan sát và chạm tay đến các loài sinh vật biển.

Tuy nhiên, nhược điểm của sea walker là độ sâu giới hạn. Vì mũ bơi có chứa oxy không được thiết kế cho độ sâu lớn, bạn chỉ có thể đi sâu tối đa khoảng 3-4 mét. Điều này giới hạn khả năng của bạn để khám phá được những vùng đáy biển sâu hơn và cảnh quan độc đáo hơn. Ngoài ra, thời gian lặn của mỗi lần tham gia Sea walker cũng khá ngắn, chỉ từ 15-20 phút

Chi phí trải nghiệm Sea Walker hiện nay cũng khá cao, dao động từ 950.000 VND/ người.

Bạn có mong muốn trải nghiệm hoạt động nào? Liên hệ NATRA nếu muốn có thêm thông tin về Phú Quốc nhé!

phone
zalo
messenger